ไม่สนใคร แฉ จีนกำลังสร้างเกาะในทะเลจีนใต้ ไว้ตั้งฐานทัพ

ไม่สนใคร แฉ จีนกำลังสร้างเกาะในทะเลจีนใต้ ไว้ตั้งฐานทัพ

นอกจากนั้น รอยเตอร์รายงานด้วยว่า สื่อในฮ่องกงได้รายงานมาหลายเดือนแล้วว่า จีนกำลังมีแผนสร้างฐานทัพอากาศบนเกาะเฟียรี ครอส ทว่า รองหัวหน้าฝ่ายกองกิจการมหาสมุทรและเขตแดน ของกระทรวงต่างประเทศจีนปฏิเสธว่า ทางการจีนไม่ได้มีแผนการดังกล่าวมีรายงานว่า โครงการสร้างเกาะที่เกาะปะการังเฟียรี ครอส ดังกล่าว นับเป็นโครงการที่ 4 ของจีน ในหมู่เกาะสแปรตลีย์ ในช่วง 12-18 เดือนที่ผ่านมา และโครงการสร้างเกาะแห่งนี้ ถือเป็นโครงการที่ใหญ่ที่สุดเลยทีเดียว โดยมีการคาดการณ์กันว่า รัฐบาลจีนต้องการสร้างเกาะแห่งนี้ เพื่อเป็นฐานทัพของจีน รวมทั้งติดตั้งระบบป้องกันภัยทางอากาศ, อุปกรณ์สื่อสาร และอื่นๆ เมื่อวันที่ 22 พ.ย. สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานอ้างมีหลักฐานภาพถ่ายดาวเทียม แสดงให้เห็นว่าทางการจีนกำลังมีการสร้างเกาะ บนเกาะปะการัง เฟียรี ครอส ( Fiery Cross) ใกล้หมู่เกาะสแปรตลีย์ ในทะเลจีนใต้ ซึ่งมีขนาดใหญ่พอสำหรับสร้างสนามบินได้ แม้เกาะดังกล่าวอยู่ในเขตน่านน้ำที่หลายประเทศ ทั้งจีน ไต้หวัน มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และบรูไน กำลังเกิดข้อพิพาทแย่งชิงเป็นเจ้าของ จากภาพถ่ายดาวเทียมในช่วง 8 ส.ค.-14 พ.ย. แสดงให้เห็นว่า จีนได้ทำการสร้างเกาะให้มีความยาวอย่างน้อย […]

หนวกหูจัง เมืองเวนิส เตรียมแบน ‘กระเป๋าเดินทางล้อพลาสติก’

หนวกหูจัง เมืองเวนิส เตรียมแบน ‘กระเป๋าเดินทางล้อพลาสติก’

อย่างไรก็ตาม ทางการเมืองเวนิสได้มีข้อผ่อนปรนให้กับนักท่องเที่ยวที่จำเป็นต้องใช้กระเป๋าเดินทางว่า สามารถใช้กระเป๋าเดินทางที่มีล้อเป็นยางแบบเติมลมได้ เพราะจะไม่ส่งเสียงรบกวนเหมือนกับล้อพลาสติกข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ทางการในเมืองเวนิส รู้สึกปวดหัวกับปัญหาเสียงของล้อกระเป๋าเดินทางที่เป็นพลาสติก ที่กลายเป็นปัญหาใหม่ของเมือง เพราะทำให้ชาวเมืองเกิดความรู้สึกรำคาญอย่างมาก เนื่องจากแต่ละปี มีนักท่องเที่ยวมาเยือนเมืองเวนิส มากถึงปีละประมาณ 22 ล้านคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันที่ที่มีการปิดถนน ห้ามรถวิ่งในถนนบางสาย ทำให้นักท่องเที่ยวต้องลากกระเป๋าเดินทางเพื่อไปเข้าพักในโรงแรม ใครจะไปเที่ยวเมืองเวนิส ในอิตาลี ต้องรู้…ทางการเมืองเวนิสออกกฎใหม่ ห้ามนักท่องเที่ยว ใช้กระเป๋าเดินทางแบบล้อพลาสติก ในเมืองเวนิสอย่างเด็ดขาด ตั้งแต่ พ.ค. ปีหน้าเป็นต้นไป หากใครฝ่าฝืน โดนปรับ 2 หมื่นบาท สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานเตือนนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่มีแผนจะไปเที่ยวเมืองเวนิส ในประเทศอิตาลี ว่า ตั้งแต่เดือน พ.ค.ปีหน้า (2558) เป็นต้นไป ทางการเมืองเวนิสได้มีคำสั่งห้ามบรรดานักท่องเที่ยวทั้งหลาย ใช้กระเป๋าเดินทางที่มีล้อเป็นพลาสติก ขณะเข้ามาเที่ยวในเมืองเวนิสอย่างเด็ดขาด หากใครฝ่าฝืนจะต้องถูกปรับเงินถึง 500 ยูโร หรือ 620 ดอลลาร์ (ราว 20,000 บาท) เนื่องจากเสียงของล้อกระเป๋าเดินทางที่บดลงพื้น สร้างความรำคาญ หนวกหู และเบื่อหน่ายให้กับชาวเมืองเวนิสมาก โดยเฉพาะในยามค่ำคืนที่ต้องหลับนอน แหล่งที่มา […]

‘ผี’ ชะงักแผนซื้อขาด ‘ฟัลเกา’ หลังเดี้ยงซ้ำ

‘ผี’ ชะงักแผนซื้อขาด ‘ฟัลเกา’ หลังเดี้ยงซ้ำ

นับตั้งแต่เข้าสู่เดือนพฤศจิกายน กองหน้าวัย 28 ปี ก็ยังไม่ได้ลงสนามเลยแม้แต่นัดเดียว เพราะมีอาการบาดเจ็บที่น่องระหว่างซ้อม ก่อนจะมีอาการบาดเจ็บเพิ่มที่จุดเดิมจนต้องพักต่ออีก 2 สัปดาห์ ทำให้ล่าสุดมีรายงานออกมาว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ได้พิจารณาที่จะไม่เซ็นสัญญากับแข้งรายนี้เป็นการถาวรแล้ว ฟาน กัล กล่าวว่า “คุณคิดว่าเราได้คาดการณ์เอาไว้แล้วว่าเขาจะต้องเจ็บจนพักยาวหลายสัปดาห์เหรอ? เพราะฉะนั้น บางทีเราอาจจะไม่ซื้อตัวเขานะ””ผมไม่ให้นักเตะลงสนาม ถ้าพวกเขาไม่ฟิตพอ เชื่อผมเถอะ ดูจากสถิติของผมได้เลย ร่างกายคุณต้องฟิต ซึ่งมันก็ไม่สำคัญว่าคุณจะเป็นใคร ขอโทษด้วยนะ ผมยังต้องดูแลนักเตะคนอื่นๆ เราเชื่อมั่นในนักเตะเหล่านี้ และเราจะแสดงให้เห็น”สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 22 พ.ย. หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวว่าได้เลื่อนการพิจารณาซื้อขาด ราดาเมล ฟัลเกา กองหน้าชาวโคลัมเบีย หลังนักเตะมีอาการบาดเจ็บเพิ่มเติมฟัลเกา ย้ายจาก โมนาโก มาอยู่กับ “ปิศาจแดง” เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี พร้อมออปชั่นซื้อขาดในราคาค่าตัว 52 ล้านปอนด์ […]

รถติดหนักเหตุหนุ่มสาวมีเซ็กส์กันข้างถนน

รถติดหนักเหตุหนุ่มสาวมีเซ็กส์กันข้างถนน

ทั้งนี้ เหตุการณ์ทั้งหมดจบลง เมื่อตำรวจเดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุ สิบโทริช ชาร์โบนัวกล่าวว่า ขณะที่เขาไปถึงนั้นทั้งคู่ก็ยังไม่เลิกมีเพศสัมพันธ์ เขาจึงต้องเคาะกระจกเตือนและแจ้งให้ทราบว่า กิจกรรมของทั้งคู่ก่อให้เกิดภาวะการจราจรติดขันางคนุตสันและนายแจ็คสันถูกจับกุมและตั้งข้อหา กระทำการอนาจารในที่สาธารณะ เป็นสาเหตุให้เกิดความวุ่นวาย สิบโทชาร์โบนัวเผยว่า โดยปกติ ตำรวจจะปล่อยคู่ที่ทำแบบนี้ไปโดยไม่มีการแจ้งข้อหา แต่สำหรับคู่นี้จำเป็นต้องจับกุมเพราะมีประชาชนร้องเรีย เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ “ฮัฟฟิงตัน โพสต์”รายงานจากรัฐออริกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 21 พ.ย.ว่า เหตุเกิดบนรถยนต์คันหนึ่งที่จอดอยู่บนถนนใกล้กับเรือนจำของรัฐออริกอน ในเมืองสปริงฟิลด์ โดยภายในรถปรากฎนางสาวเคลลี เอ็ม.คนุตสัน วัย 24 ปี และนายโลแกน พี.แจ็คสัน วัย 33 ปี กำลังมีเพศสัมพันธ์กันอย่างโจ๋งครึ่มจนรถคันดังกล่าวสั่นสะเทือน หลังจากที่ทั้งคู่เพิ่งกลับมาจากการเที่ยวคลับเปลื้องผ้าแห่งหนึ่ง จึงเกิดอารมณ์ทางเพศขณะที่ทั้งคู่กำลังร่วมเพศอยู่นั้น เหล่าผู้ที่ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์หรือผู้ที่สัญจรไปมาบริเวณดังกล่าวได้หยุด มุงดูทั้งคู่ทำกิจกรรมทางเพศ ทำให้การจราจรบริเวณนั้นติดขัด จนมีผู้ร้องเรียนมายังตำรวจเมืองสปริงฟิลด์ให้รีบรุดมาแก้ไขสถานการณ์ แหล่งที่มา  :  เดลินิวส์

เม็กซิโกประท้วงใหญ่คดีนักศึกษาหาย

เม็กซิโกประท้วงใหญ่คดีนักศึกษาหาย

แม้เดิมทีทุกฝ่ายเชื่อว่ากลุ่มนักศึษาเสียชีวิตแล้วทั้งหมดจากการถูกอุ้ม สังหารโดยนักการเมืองท้องถิ่น และมีแก๊งค้ายาเสพติดในพื้นที่เข้ามาเกี่ยวข้อง แต่การที่ข้อมูลหลายด้านยังไม่กระจ่าง ทำให้ครอบครัวเริ่มตั้งความหวังว่า แท้จริงแล้วบุตรหลานของตนอาจยังคงมีชีวิตอยู่ อีกทั้งยังตั้งข้อสังเกตด้วยว่า รัฐบาลกลางอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายสาบสูญของกลุ่มนักศึกษาเช่นกัน เนื่องจากกระบวนการสืบสวนหลายอย่างล่าช้าจนผิดสังปกติสำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเม็กซิโกซิตี ประเทศเม็กซิโก เมื่อวันที่ 20 พ.ย. ว่าชาวเม็กซิกันหลาลหมื่นคนเดินขบวนไปตามท้องถนนในกรุงเม็กซิโกซิตี โดยแบ่งเป็น 3 กลุ่มใหญ่ เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับกลุ่มนักศึกษาวิทยาลัยครู 43 คน ในรัฐเกร์เรโร ซึ่งหายสาบสูญไปนานอย่างไร้ร่องรอยเกือบ 2 เดือนแล้ว ทั้งนี้ มีรายงานการปะทะกันระหว่างตำรวจกับกลุ่มผู้ชุมนุมราว 200 คน ใกล้กับท่าอากาศยานนานาชาติเม็กซิโกด้วย โดยในเบื้องต้นพบเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 1 นาย แหล่งที่มา  :  เดลินิวส์

ทองเปิดตลาดร่วง 250 รูปพรรณขายบาทละ 18,800

ทองเปิดตลาดร่วง 250 รูปพรรณขายบาทละ 18,800

ขณะที่สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (19 พ.ย.) หลังจากผลการสำรวจบ่งชี้ว่า ชาวสวิตเซอร์แลนด์อาจจะปฏิเสธแผนการเปิดทางให้ธนาคารกลางสวิตเซอร์แลนด์ สามารถถือครองทองคำได้มากขึ้น โดยสัญญาทองคำตลาดโคเม็กซ์ ส่งมอบเดือน ธ.ค. ลดลง 3.2 ดอลลาร์ หรือ 0.27% ปิดที่ 1,193.9 ดอลลาร์/ออนซ์.เมื่อวันที่ 20 พ.ย. สมาคมค้าทองคำ รายงานราคาทองคำเปิดตลาดครั้งที่ 1 ปรับร่วง 250 บาท โดยทองแท่งรับซื้อบาทละ 18,300 ขายออกบาทละ 18,400 ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 18,040.40 ขายออกบาทละ 18,800ทองไทยเปิดตลาดครั้งที่ 1 ร่วง 250 บาท รูปพรรณขายออกบาทละ 18,800 ขณะที่ทองนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ ลดลง 3.2 ดอลลาร์ ที่ 1,193.9 ดอลลาร์/ออนซ์ แหล่งที่มา  :  ไทยรัฐ

‘เบนซ์ ท่าทราย’ โพสต์อีก แฉขั้นตอนส่งส่วยตร. อ้างมีหลักฐาน

‘เบนซ์ ท่าทราย’ โพสต์อีก แฉขั้นตอนส่งส่วยตร. อ้างมีหลักฐาน

ส่วนที่ห้องประชุม ศปก.สภ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เวลา 09.30 น.วันเดียวกัน พ.ต.อ.ขวัญชัย ธีระกุล ผกก.สภ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ได้เรียกประชุมชุดประสานการสืบสวนสอบสวน ประกอบด้วย พ.ต.ท.สิงหา วังวงศ์ทอง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.จุมพล เลขสุนทรากร รองผกก.สส. พ.ต.ท.สมชาย โตเฟื่อง สว.สส. พ.ต.ท.มงคล เกิดไทยดี สวป. และชุดสืบสวนที่ลงพื้นที่เกาะติดแนวตะเข็บชายแดน เพื่อสอบถามความคืบหน้ากับการไล่ล่า เบนซ์ ท่าทราย หลังการประชุม พ.ต.อ.ขวัญชัย เปิดเผยว่า ตำรวจ สภ.สังขละบุรี ได้ส่งทีมสืบสวนและสายตรวจประจำตำบลต่างๆ ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว เบนซ์ ท่าทราย ตลอดเวลา ล่าสุด ทราบว่ามีการส่งเฟซบุ๊กข้อความอีก เมื่อประมาณ 6 ชม.ที่แล้ว ทำให้ต้องประสานกับผู้เชี่ยวชาญต่างๆ ทั้ง บข.ปส. กองปราบปราม ขุดสืบสวนจังหวัดกาญจนบุรี สืบสวนภาค 7 ตชด.134 ตำรวจสุพรรณบุรี ตำรวจศรีประจันต์ ที่ลงพื้นที่ชายแดนสังขละบุรี […]