ทองลด 50 บาท ทองรูปพรรณขายออก 19,000 บาท

ทองลด 50 บาท ทองรูปพรรณขายออก 19,000 บาท

วันที่ 27 ก.พ. สมาคมค้าทองคำ รายงานราคาทองคำแท่งวันศุกร์ที่ 27 ก.พ. 58 ครั้งที่ 1 เวลา 09.28 น. ราคาปรับลดลง 50 บาท โดยราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 18,500 บาท ขายออกบาทละ 18,600 บาท ส่วนราคาทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 18,237.48 บาท ขายออกบาทละ 19,000 บาททองปรับลดลง 50 บาท โดยราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 18,500 บาท ขายออกบาทละ 18,600 บาท ส่วนทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 18,237.48 บาท ขายออกบาทละ 19,000 บาท แหล่งที่มา  :  ไทยรัฐ

สู้ศึกบรอดแบนด์ ทรูออนไลน์เสิร์ฟยิ้มยกบ้าน จับคู่เน็ต-เบอร์บ้าน

สู้ศึกบรอดแบนด์ ทรูออนไลน์เสิร์ฟยิ้มยกบ้าน จับคู่เน็ต-เบอร์บ้าน

ทั้งนี้ แผนการดำเนินงานของทรูออนไลน์ในปีนี้จะเน้นการทำตลาดในกรุงเทพฯ และหัวเมืองต่างๆ มากขึ้น แม้ว่าการให้บริการโทรศัพท์พื้นฐาน (โทรศัพท์บ้าน) ของกลุ่มทรูปัจจุบันจะอยู่ที่ 1.6 ล้านเลขหมาย ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนกรุงเทพฯ แต่เชื่อว่าการให้บริการแบบคอนเวอร์เจนซ์ที่ผสานทั้งบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตและเบอร์บ้านเข้าไว้ด้วยกันก็ถือเป็นจุดเด่นหนึ่งของบริการ เนื่องจากในต่างจังหวัดยังมีความต้องการใช้งานโทรศัพท์บ้านอยู่ สำหรับแพ็กเกจการใช้งานที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าทรูออนไลน์ คือ ความเร็ว 15Mbps ราคา 599 บาท ซึ่งแพ็กเกจการให้บริการทรูออนไลน์จะเน้นที่ความเร็วสูงกว่ามาตรฐานการให้บริการในตลาด ซึ่งอยู่ที่ 10Mbps อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าผู้ให้บริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตในปีนี้จะแข่งขันกันที่การนำเสนอมูลค่าเพิ่มจากการใช้งานแก่ลูกค้า ขณะเดียวกัน ผู้ให้บริการก็จะเน้นการขยายโครงสร้างพื้นฐานเพื่อสร้างการเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นด้วย นายมนัสส์ กล่าวอีกว่า ทรูออนไลน์ได้ใช้งบประมาณกว่า 60 ล้านบาท เพื่อเปิดตัวแคมเปญยิ้มยกบ้าน เพื่อรับบริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตความเร็ว 18Mbps และโทรศัพท์บ้านไร้สาย ฟรี 1 เครื่อง พร้อมค่าโทร 200 บาท ด้วยค่าบริการ 699 บาทต่อเดือน ซึ่งทรูออนไลน์คาดว่าจะมีลูกค้าใหม่ตอบรับแพ็กเกจการใช้งานดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 50,000 ราย พร้อมกันนี้ยังได้เลือก “บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ และครอบครัว” เป็นพรีเซ็นเตอร์อีกด้วย โดยผู้สนใจสามารถสมัครแคมเปญยิ้มยกบ้านได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 พ.ค.นี้.อย่างไรก็ตาม […]

ยังไม่ตาย สื่อทางการสิงคโปร์ โต้ข่าวลือ ลี กวน ยู ถึงแก่อนิจกรรมแล้ว

ยังไม่ตาย สื่อทางการสิงคโปร์ โต้ข่าวลือ ลี กวน ยู ถึงแก่อนิจกรรมแล้ว

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลสิงคโปร์ไม่ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงอาการป่วยของลี กวน ยู โดยตรง ขณะที่ นายตัน ช่วน จิ้น รัฐมนตรีที่ทรงอิทธิพลคนหนึ่งในสิงคโปร์ โพสต์่ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวของเขาเมื่อวันพุธที่ 26 ก.พ.ว่าขอให้ชาวสิงคโปร์ร่วมกันสวดมนต์ให้อดีตนายกรัฐมนตรีลี กวน ยู หายจากอาการเจ็บป่วย ทั้งนี้ นายลี กวน ยู อดีตนายกรัฐมนตรีของสิงคโปร์ ป่วยหนักจากอาการปอดอักเสบติดเชื้อจนต้องถูกนำส่งโรงพยาบาล ตั้งแต่ เมื่อ 5 ก.พ.ที่ผานมา โดยนายลี กวน ยู ถือเป็นอดีตผู้นำซึ่งได้รับการยกย่องสดุดีจากชาวสิงคโปร์มาโดยตลอด เพราะนอกจากจะเป็นอดีตนายกรัฐมนตรีคนแรก ผู้ก่อตั้งประเทศแล้ว ยังสร้างเศรษฐกิจของสิงคโปร์จนเจริญก้าวหน้ามั่งคั่ง อีกทั้งสิงคโปร์ยังเป็นประเทศที่เจริญแล้ว เหนือกว่าเพื่อนบ้านในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 26 ก.พ. รัฐบาลสิงคโปร์ มอบหมายให้สื่อ กระบอกเสียงของรัฐ ออกมาโต้ข่าวลือในโซเชียล มีเดีย หลังชาวเน็ตลือกระหึ่มและถูกนำไปโพสต์ต่อๆ กัน จนกลายเป็นข่าวแพร่สะพัดอย่างรวดเร็วในโลกออนไลน์เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (25 ก.พ.) ว่า ลี กวน ยู อดีตนายกรัฐมนตรีคนแรกของสิงคโปร์ วัย 91 […]

ตกตะลึงมาดอนนา ตกบันไดเวที ขณะร้องเพลงโชว์งาน ‘บริต อวอร์ดส์ 2015’

ตกตะลึงมาดอนนา ตกบันไดเวที ขณะร้องเพลงโชว์งาน ‘บริต อวอร์ดส์ 2015’

ทั้งนี้ รางวัลบริต อวอร์ดส์ (Brit Awards) เป็นรางวัลทางดนตรีประจำปี จัดครั้งแรกตั้งแต่ปี 1977 และข้ามมาจัดครั้งที่ 2 เมื่อปี 1982 โดยหลังจากนั้น ก็จัดต่อเนื่อง โดยคำว่า Brit เป็นคำย่อมาจาก British Record Industry Trust ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือเด็กและวัยรุ่นที่ต้องการทำงานเกี่ยวกับศิลปะการแสดง โดยเงินที่ได้จากการจัดงานจะมอบให้แก่องค์กรการกุศล The Brit Trust เพื่อช่วยเหลือเด็กและวัยรุ่นที่ต้องการพัฒนาทักษะด้านดนตรี ด้วยสปิริตของการเป็นนักร้องดังระดับโลก ทำให้มาดอนนารีบลุกขึ้นมาร้องเพลง ‘Living for Love’ (อยู่เพื่อรัก) ทั้งร้องทั้งเต้นต่อจนจบ โดยต่อมา มาดอนนาได้เขียนข้อความลงในอินสตาแกรม ทางโลกออนไลน์ถึงอุบัติเหตุที่เธอเพิ่งประสบมาว่า เธอไม่เป็นอะไร และเชือกผูกผ้าคลุมนั้น ‘มัดแน่นเกินไป’ ‘ไม่มีใครสามารถมาหยุดยั้งฉันได้ และความรักอย่างแท้จริงที่พยุงฉันให้ลุกขึ้นมา’ มาดอนนา เขียนข้อความลงในอินสตาแกรม โดยได้นำเนื้อเพลง Living for Love มาใช้ในการแสดงความรู้สึกต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกันนั้น มาดอนนายังได้เขียนข้อความลงท้ายว่า ‘ขอบคุณในความปรารถนาดีของคุณ’ สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน […]

ฮ่องกงเยียวยากิจการที่ได้รับผลกระทบจากการประท้วง

ฮ่องกงเยียวยากิจการที่ได้รับผลกระทบจากการประท้วง

  นอกจากนี้ทางการฮ่องกงจะงดเก็บค่าธรรมเนียมใบอนุญาตเป็นเวลาครึ่งปี เพื่อช่วยเหลือสำนักงานการท่องเที่ยวโรงแรม และเกสต์เฮาส์หลายพันแห่ง ตลอดจนภัตตาคารและร้านอาหารแผงลอยจำนวนนับหมื่นแห่งพร้อมกับละเว้นค่าธรรมเนียมตรวจสอบรถให้แก่ผู้ประกอบการรถแท๊กซีและรถบัส ทั้งนี้ ประชาชนหลายพันคนได้ยึดถนนหลายสายในย่านการค้าสำคัญ3 แห่งเป็นเวลา79 วันเมื่อปีที่แล้วเพื่อประท้วงรัฐบาลจีนที่ยังไม่ปล่อยให้ฮ่องกงมีการเลือกตั้งหัวหน้าคณะผู้บริหารในปี2560 อย่างมีอิสระ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเกาะฮ่องกง เขตบริหารพิเศษของจีนเมื่อวันที่ 25ก.พ.ว่า นายจอห์น เสิง รัฐมนตรีคลังฮ่องกงแถลงงบประมาณประจำปีเมื่อวันพุธเผยมาตรการต่างๆ มูลค่า 37ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือราว1,221 ล้านบาทเพื่อเยียวยาความเดือดร้อนให้แก่เจ้าของกิจการบางแห่งและฟื้นฟูความเชื่อมั่นในฮ่องกง ศูนย์กลางทางการเงินแห่งเอเชียหลังเกิดการประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยครั้งใหญ่เมื่อปีที่แล้วทำให้การจราจรในฮ่องกงเป็นอัมพาตถึง11 สัปดาห์ แหล่งที่มา  :  เดลินิวส์  

หนุ่มใหญ่จีนหย่อนไอโฟน6ลงตู้บริจาควัด

หนุ่มใหญ่จีนหย่อนไอโฟน6ลงตู้บริจาควัด

จากข้อมูลของผู้ที่เป็นคนถ่ายรูปขณะที่หนุ่มใหญ่รายนี้ทำการบริจาคให้วัดด้วยไอโฟน สักพักเจ้าหน้าที่ของทางวัดก็ออกมาไขตู้บริจาคนำโทรศัพท์ไปคืนให้กับเขาพร้อมกล่าวว่า ทางวัดรับแค่ปัจจัยเท่านั้น สิ่งของโดยเฉพาะไอโฟน 6 อย่างนี้ ไม่ทราบจะให้สงฆ์และเณรนำไปทำอะไร จึงคืนให้กับผู้ใจบุญ ดังนั้น หนุ่มรายนี้จึงรับไอโฟนของตนเองคืนมา แล้วหย่อนธนบัตรจำนวน 100 หยวน หลายใบออกมาใส่ลงไปในตู้บริจาคแทนแล้วจากไป เว็บไซต์ข่าวจีน “นิวส์ ซินา” รายงานจากมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 25 ก.พ.ว่า หนุ่มใหญ่ชาวจีน หย่อน “ไอโฟน 6” ของตนเองลงตู้บริจาคในวัดดังเมืองฝูซาน มณฑลกวางตุ้งแทนการบริจาคด้วยเงิน ทั้งนี้ วัดดังกล่าวเป็นวัดที่มีชื่อเสียง มีผู้คนหลายพันคนเดินทางมาเยี่ยมชมและทำบุญด้วยการจุดธูปขอพร พร้อมบริจาคเงิน ในช่วงเทศกาลวันหยุดตรุษจีนที่ผ่านมา แหล่งที่มา  :  เดลินิวส์

ฝุ่นเหลืองยังคงเล่นงานเกาหลีใต้

ฝุ่นเหลืองยังคงเล่นงานเกาหลีใต้

เคเอ็มเอวิเคราะห์สาเหตุของการเกิดฝุ่นเหลืองปกคลุมในหลายพื้นที่ของเกาหลีใต้ ว่าเป็นผลจากการปะทะกันระหว่างหย่อมความกดอากาศต่ำกับหยาดน้ำฟ้าบริเวณทะเลทรายทางตอนใต้ของมองโกเลียและตอนเหนือของจีน ร่วมด้วยกระแสลมเหนือ ทั้งนี้ เคเอ็มเอประเมินฝุ่นเหลืองจะยังคงปกคลุมในบางพื้นที่ของประเทศ ก่อนเบาบางลงตั้งแต่กลางสัปดาห์นี้เป็นต้นไป สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ว่าสำนักงานอุตุนิยมวิทยาเกาหลี ( เคเอ็มเอ ) รายงานการวัดระดับอนุภาคฝุ่นละอองในอากาศขนาด 10.5 ไมครอน ( พีเอ็ม 10.5 ) ในกรุงโซล เมื่อเวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันจันทร์ ( 14.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ) ได้ 1,044 ไมโครกรัมต่อ 1 ลูกบาศก์เมตร ถือเป็นระดับสูงที่สุดนับตั้งแต่วันคริสต์มาสปี 2552 ซึ่งในวันนั้นเคเอ็มเอวัดค่าพีเอ็ม 10.5 ได้ 963 ไมโครกรัม ต่อ 1 ลูกบาศก์เมตร อย่างไรก็ตาม เคเอ็มเอลดระดับการเตือนภัยฝุ่นเหลืองในกรุงโซลลงแล้ว หลังพบระดับอนุภาคของฝุ่นละอองในเมืองหลวงของประเทศเริ่มลดลง แต่ประชาชนยังคงได้รับคำเตือนให้สวมหน้ากากอนามัยเมื่อออกนอกเคหะสถาน ทั้งนี้ เคเอ็มเอเคยประกาศเตือนภัยฝุ่นเหลืองในกรุงโซลมาแล้ว 5 ครั้ง […]

ฝรั่งเศสเรียกร้องโลกออนไลน์จริงจังกับเฮทสปีช

ฝรั่งเศสเรียกร้องโลกออนไลน์จริงจังกับเฮทสปีช

ก่อนหน้านี้ในวันเดียวกัน นายแบร์นาร์ด การ์เซนูฟ รมว.กระทรวงมหาดไทยฝรั่งเศส  แถลงเรื่องการยึดหนังสือเดินทางของพลเมืองฝรั่งเศส 6 คนเป็นเวลาอย่างน้อย 6 เดือน หลังสืบทราบจนมีข้อมูลที่เชื่อถือได้ว่า กลุ่มคนเหล่านี้เตรียมการเดินทางไปยังซีเรีย เพื่อเข้าร่วมการสู้รบกับกลุ่มไอเอส ทั้งนี้ ระดับเตือนภัยการก่อการร้ายในฝรั่งเศสยังอยู่ในขั้นสูงสุด สืบเนื่องจากเหตุกราดยิง 12 ศพ ที่สำนักงานของหนังสือพิมพ์ “ชาร์ลี เอ็บโด” ในกรุงปารีส และเหตุการณ์จับตัวประกันในซูเปอร์มาร์เก็ตของชาวยิว ชานกรุเมื่อเดือนม.ค. ที่คร่าชีวิตตัวประกันชาวยิว 4 ศพ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ว่าประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ ผู้นำฝรั่งเศส กล่าวสุนทรพจน์ต่อที่ประชุมสมาคมชาวยิว เรียกร้องให้บริษัทประกอบการด้านเทคโนโลยีชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊คหรือกูเกิ้ล จริงจังกับการกวาดล้าง “เฮท สปีช” หรือการปลุกระดมผ่านการใช้วาทกรรมที่รุนแรง ซึ่งกลุ่มผู้ไม่หวังดีหันมาใช้สื่อออนไลน์เป็นช่องทางมากขึ้น พร้อมกับเผยเรื่องการเตรียมผลักดันให้รัฐสภาอนุมัติให้เฮท สปีช ถือเป็นการกระทำผิดตามกฎหมายอาญา ไม่ใช่กฎหมายสื่อด้วย นอกจากนี้ ผู้นำฝรั่งเศสยังกล่าวถึงความคืบหน้าของร่างกฎหมายด้านความมั่นคงและข่าวกรองฉบับใหม่ ที่จะมีการเพิ่มบทลงโทษให้กับผู้ที่พยายามเข้าร่วมเป็นสมาชิกกลุ่มนักรบหัวรุนแรง โดยรัฐบาลจะเผยรายละเอียดของร่างกฎหมายฉบับนี้ภายในเดือนหน้า แหล่งที่มา  :  เดลินิวส์

สาวจีนโวยไตหายสงสัยหมอผ่าตัดฉกไปขาย

สาวจีนโวยไตหายสงสัยหมอผ่าตัดฉกไปขาย

นางสือ เข้ารับการผ่าตัดเนื้องอกในลำไส้ใหญ่เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 2549 หลังการผ่าตัด 6 ชั่วโมง ปรากฏว่ามีอาการปวดบริเวณช่วงเอวและหลัง ในปีถัดมา เธอเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้งที่โรงพยาบาลอีกแห่ง เป็นการผ่าตัดเนื้องอกที่มดลูก เมื่อวันที่ 19 ต.ค. 2550 สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ในช่วงแรก นางสือคิดว่าเธอมีไตข้างเดียวแต่กำเนิด ก่อนจะเริ่มสงสัยเมื่อได้รับทราบข่าวเกี่ยวกับคดีของแพทย์ที่ลักลอบค้าอวัยวะมนุษย์ รายงานเบื้องต้นเมื่อเดือน มิ.ย. 2556 ยังคงไม่สามารถสรุปได้แน่ชัดถึงสิ่งที่เกิดขึ้น แต่สันนิษฐานว่าไตของเธอน่าจะถูกเคลื่อนย้ายไปในการผ่าตัดครั้งแรก ซึ่งผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า มีประเด็นที่น่าสงสัยหลายข้อ ทั้งระยะเวลาการผ่าตัดที่ถูกขยายออกไปนานกว่าปกติ และการตรวจเลือดหลายครั้งก่อนทำการผ่าตัดเว็บไซต์ข่าว วอนท์ ไชน่า ไทม์ส รายงานเมื่อวันที่ 22 ก.พ. ว่า นางสือ ซิ่วอิง แม่ค้าขายผลไม้จากเมืองเเขตเซี่ยงเฉิง เมืองโจวโข่ว ในมณฑลเหอหนานของจีน อ้างว่าไตข้างขวาของเธอถูกแพทย์ขโมยไป ในการผ่าตัดระหว่างปี 2549 – 2550 โดยจากการตรวจสอบซ้ำหลายครั้ง ผลการอัลตราซาวด์พบว่าไตข้างขวาของเธอหายไปจริงอย่างที่สงสัย เธอจึงยื่นฟ้องดำเนินคดีในทางแพ่งกับโรงพยาบาล 2 แห่งในเมืองโจวโข่ว ในปี 2554 แหล่งที่มา  : […]

พรรครัฐบาลฮังการีเสียการครองเสียงข้างมากในสภา

พรรครัฐบาลฮังการีเสียการครองเสียงข้างมากในสภา

ทั้งนี้ การเลือกตั้งดังกล่าวจัดขึ้นก่อนกำหนดเนื่องจากนายทิบอร์ นาฟรากซิกส์ เจ้าของตำแหน่งคนเดิมจากพรรคฟิเดสซ์ ได้รับการเลือกตั้งให้ดำรงตำแหน่งสมาชิกคณะกรรมาธิการยุโรป ( อีซี ) จึงต้องลาออกจากตำแหน่งทางการเมืองภายในประเทศตามกฎของสหภาพยุโรป ( อียู ) อย่างไรก็ตาม ความพ่ายแพ้ของพรรคฟิเดสซ์ส่งผลให้พรรคร่วมรัฐบาลสูญเสียการครองที่นั่งเสียงข้างมาก 2 ใน 3 ในสภาเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ปี 2553 และเกิดขึ้นในสถานการณ์ที่คะแนนนิยมของนายกรัฐมนตรีวิกเตอร์ ออร์บาน กำลังตกต่ำ หลังพยายบามผลักดันร่างกฎหมายเก็บภาษีการใช้อินเตอร์เน็ท เมื่อเดือนต.ค.ปีที่แล้ว ซึ่งได้รับการคัดค้านอย่างหนักจากชาวฮังการี และทำให้เกิดการประท้วงครั้งใหญ่ด้วยสำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี เมื่อวันที่ 23 ม.ค.ว่าคณะกรรมการจัดการเลือกตั้งของฮังการีเผยผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขตเวสเปรม ทางตะวันออกของประเทศ เมื่อวันอาทิตย์ ปรากฎว่านายลาจอส เนเมดี ตัวแทนผู้สมัครจากพรรคฟิเดสซ์ ซึ่งเป็นพรรครัฐบาล ปราชัยให้กับนายโซลตัน เคสซ์ ผู้สมัครอิสระซึ่งได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรฝ่ายค้าน ด้วยคะแนนร้อยละ 33.6 ต่อ 42.6 แหล่งที่มา  :  เดลินิวส์