มอบอาคารเรียน ร.ร.ไทยรัฐวิทยา14

มอบอาคารเรียน ร.ร.ไทยรัฐวิทยา14

ทั้งนี้ มูลนิธิไทยรัฐได้สนับสนุนงบประมาณการก่อสร้างอาคารเรียนหลังใหม่ เพื่อมอบให้ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 14 (ท่าใหม่บ้านสิ้ว) ใช้เป็นสถานที่ในการจัดการเรียนการสอน ตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล1 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โดยใช้งบประมาณก่อสร้างทั้งสิ้นกว่า 3 ล้าน 8 แสนบาท มูลนิธิไทยรัฐเป็นองค์กรเอกชนที่ได้ให้การสนับสนุนการจัดการศึกษาอย่างต่อเนื่องและเป็นรูปธรรม โดยดูแลและสนับสนุนโรงเรียนไทยรัฐวิทยาทั่วประเทศถึง 101 โรงเรียน ในการสนับสนุนด้านต่างๆ รวมถึงการพัฒนาบุคลากร ให้มีความรู้ความสามารถในการจัดการเรียนการสอนให้ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังได้จัดให้มีพิธีมอบห้องสมุดมีชีวิตภายใต้การสนับสนุนจากมูลนิธิแอมเวย์เพื่อสังคมไทย ที่ได้ดำเนินการสนับสนุนการก่อสร้างห้องสมุดดังกล่าวทั่วประเทศแล้วจำนวน 41แห่ง โดยห้องสมุดมีชีวิตที่มอบให้กับโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 14 (ท่าใหม่บ้านสิ้ว) ถือเป็นแห่งที่ 17ที่ทางมูลนิธิแอมเวย์เพื่อสังคมไทยร่วมกับมูลนิธิไทยรัฐ เข้ามาดำเนินการจัดสร้าง เพื่อต้องการให้เด็กๆเข้าถึงแหล่งเรียนรู้ที่มีคุณภาพและมีมาตรฐานสูง.เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ก.ค. ที่ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 14 (ท่าใหม่บ้านสิ้ว) ต.สองพี่น้อง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ดร.พิธาน พื้นทอง ผอ.สำนักพัฒนานวัตกรรมการจัดการศึกษา และรักษาการที่ปรึกษาสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน นายมานิจ สุขสมจิตร รองประธานกรรมการยกร่างรัฐธรรมนูญสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ บก.อาวุโส หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และกรรมการบริหารมูลนิธิ และนายกล้าณรงค์ […]

ทร.จับจ่าฝูงลิงทำหมัน หลังบุกฐานทัพสร้างความเดือดร้อน

ทร.จับจ่าฝูงลิงทำหมัน หลังบุกฐานทัพสร้างความเดือดร้อน

พล.ร.ต.นพดล ปัญญาโฉม ผู้บัญชาการศูนย์การฝึก หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กล่าวว่า สืบเนื่องจากปัจจุบันจำนวนประชากรลิงในเขตฐานทัพเรือสัตหีบ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองการฝึกกองเรือยุทธการ มีจำนวนมาก ทำให้แหล่งอาหารทางธรรมชาติไม่เพียงพอ เป็นเหตุให้ลิงบุกรุกบ้านพักข้าราชการเพื่อหาอาหารกิน จนทำให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สิน ทำอันตรายแก่บุคคลในบ้านพัก และอาจเกิดโรคติดต่อได้ และได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาการเพิ่มจำนวนของประชากรลิง ซึ่งบุกรุกเข้าไปรื้อค้นทำลายทรัพย์สินในบ้านพัก สำนักงาน คุ้ยเขี่ยถังขยะ ห้อยโหนเสาไฟฟ้า สายโทรศัพท์ สายเคเบิล ทำให้ระบบไฟฟ้าลัดวงจร ไฟฟ้าดับ เกิดความเสียหายต่อระบบอิเล็กทรอนิกส์ ขโมยทรัพย์สินนักท่องเที่ยว และมีแนวโน้มจะเข้าทำร้ายนักท่องเที่ยวหรือผู้เข้าไปใกล้ อีกทั้งยังเป็นพาหะนำโรคภัยมาสู่คน เช่น โรคฝีดาษลิง โรคพิษสุนัขบ้า เป็นต้น สำหรับฝูงลิงที่เป็นปัญหาในปัจจุบันมีจำนวนราว 1,000 ตัว เป็นลิงแสม ด้าน นายไพโรจน์ กล่าวว่า ตามที่เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ กองทัพเรือ โดยฐานทัพเรือสัตหีบ ได้ร่วมลงนามความร่วมมือกับ เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ ปศุสัตว์อำเภอสัตหีบ และสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา) ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า แก้ไขปัญหาภัยคุกคามจากลิงสู่คน เช่น ภัยจากโรคติดต่อ ภัยคุกคามต่อชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งความร่วมมือนี้ได้มุ่งเน้นแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ ด้วยการจับลิงเพศผู้ทำหมัน ลดประชากรลิงให้น้อยลง […]

ปิดดีล’หงส์แดง’ คว้า ‘ไคลน์’ เข้ารังแอนฟิลด์รายที่ 6

ปิดดีล’หงส์แดง’ คว้า ‘ไคลน์’ เข้ารังแอนฟิลด์รายที่ 6

นอกจากนี้ ลิเวอร์พูลยังได้ทำการเซ็นสัญญากับ อดัม บ็อกดาน นายทวารวัย 27 ปี ชาวฮังการี จากทีมโบลตัน วันเดอร์เรอร์ส ในศึกลีกรอง เดอะ แชมเปียนชิพ มาร่วมทีมแบบไร้ค่าตัว โดยจะเข้ามาเป็นผู้รักษาประตูมือ 2 ของทีม เพื่อทดแทนการจากไปของ แบรด โจนส์ ที่หมดสัญญาไปเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ล่าสุด ทีมดังแห่งย่านเมอร์ซีไซด์ ได้บรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญากับ นาธาเนียล ไคลน์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัว 12.5 ล้านปอนด์ พร้อมสัญญา 5 ปี จากเซาแธมป์ตัน โดยจะเป็นการเข้ามาประจำการทางฝั่งขวา เพื่อทดแทนการจากไปของ เกล็น จอห์นสัน ที่บอกลาทีมไปหลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา แบ็กขวาอนาคตไกล กล่าวหลังจรดปากกาเซ็นสัญญาว่า “ผมรู้สึกดีใจที่ได้ย้ายมาตามความฝันในการลงเล่นกับสโมสรที่ยิ่งใหญ่และมีประวัติศาสตร์แห่งนี้ ทันทีที่ ลิเวอร์พูล มีข่าวให้ความสนใจ ผมมีความสุขมาก และอยากจัดการให้มันจบโดยเร็ว ที่นี่มีความพร้อมในการช่วยให้ผมพัฒนาศักยภาพเพิ่มขึ้นไปอีกขั้น และจะพยายามแสดงความสามารถออกมาอย่างเต็มที่ ตอบแทนความไว้วางใจของผู้จัดการทีมและแฟนบอล” สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 ก.ค. ว่า […]

อดีตแข้งหงส์แดง ติดใจอาหารไทย ‘เมี่ยงคำ’

อดีตแข้งหงส์แดง ติดใจอาหารไทย ‘เมี่ยงคำ’

ล่าสุด คีลล์ พร้อมทีมงานของทรู คอร์เปอเรชั่นส์ ออกเดินสายโปรโมตกิจกรรมฟุตบอลนัดประวัติศาสตร์ตามสถานีโทรทัศน์ต่างๆ ของไทย ตั้งแต่ช่วงเช้า ก่อนแวะรับประทานอาหารที่ร้านทีแอนด์ที ประชาชื่น ซึ่ง คีลล์ได้ถือโอกาสลิ้มลองอาหารไทยในหลายเมนู ซึ่งเจ้าตัวสามารถรับประทานได้หลายอย่าง โดยเฉพาะอาหารที่มีรสชาติเผ็ดอย่าง แกงเขียวหวาน และต้มยำกุ้ง อาหารไทยขวัญใจชาวต่างชาตินอกจากนี้ คีลล์ ยังโปรดปรานเมนู “เมี่ยงคำ” เป็นพิเศษ โดยระบุว่า เป็นอาหารไทยที่รสชาติยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่ตัวเองเคยทานมา ก่อนติดใจจนต้องขอสั่งเพิ่มอีกในภายหลัง วันที่ 1 ก.ค. แฮร์รี คีลล์ อดีตนักฟุตบอลชื่อดังของทีมลิเวอร์พูล ร่วมกิจกรรมเดินสายโปรโมตศึกฟุตบอลนัดประวัติศาสตร์ “ทรู ซุปเปอร์ โทรฟี่–ลิเวอร์พูล ทัวร์ 2015” ที่จะเปิดศึกดวลแข้งกับทีมทรู ออลสตาร์ วันที่ 14 กรกฎาคมนี้ แวะเติมพลังด้วยอาหารไทย ติดใจรสชาติเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะ “เมี่ยงคำ” อาหารไทยโบราณขึ้นชื่อ ที่รับประทานแล้วติดใจ จนต้องขอเพิ่มอีก หลังจากที่ คีลล์ อดีตแข้งชาวออสเตรเลีย ของทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล เดินทางมาร่วมงานแถลงข่าวฟุตบอลนัดพิเศษ ระหว่าง ลิเวอร์พูล […]

อัลดริดจ์’ เร้าหงส์แดงรีบปล่อย ‘สเตอร์ลิง’ ไปเรือใบ

อัลดริดจ์’ เร้าหงส์แดงรีบปล่อย ‘สเตอร์ลิง’ ไปเรือใบ

เบรนแดน รอดเจอร์ส ควรปล่อย ราฮีม สเตอร์ลิง ย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในตอนนี้เลย ยิ่งเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดีกับทุกฝ่าย ข่าวเรื่องซื้อขายพวกนี้กำลังล้อเลียนสโมสรลิเวอร์พูลอยู่ เห็นได้ชัดว่าราฮีมเป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์มากๆ แต่ลิเวอร์พูลก็มีตัวแทนชั้นยอดอย่าง จอร์ดอน ไอบ์ ผมคิดว่าไอบ์มีพรสวรรค์เท่ากับราฮีมหรือไม่ก็มากกว่าเลยนะ และจะกลายเป็นนักเตะที่ดีกว่าได้ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 มิ.ย. ว่า จอห์น อัลดริดจ์ อดีตกองหน้าของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เชื่อมั่น อดีตต้นสังกัดควรปล่อย ราฮีม สเตอร์ลิง ออกไปจากทีมตอนนี้เลย เพราะจะเป็นเรื่องดีสำหรับทุกฝ่าย และในตำแหน่งดังกล่าว จอร์ดอน ไอบ์ ปีกดาวรุ่งก็สามารถทดแทนได้สบายๆ สเตอร์ลิง ปฏิเสธสัญญาฉบับใหม่ที่ทางหงส์แดงนั้นยื่นให้ ทำให้ตกเป็นข่าวเตรียมย้ายออกจากถิ่นแอนฟิลด์ในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยมี แมนฯซิตี้ ที่ให้ความสนใจและได้ยื่นข้อเสนอก้อนโตให้หงส์แดงพิจารณาแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด โดย อัลดริดจ์ เชื่อว่า ลิเวอร์พูลควรรีบปล่อยสเตอร์ลิงออกจากทีม เพราะจะเป็นเรื่องที่วินวินสำหรับสโมสร เพราะตอนนี้สโมสรก็มี จอร์ดอน ไอบ์ ที่สามารถขึ้นมาทดแทน สเตอร์ลิง ได้แล้ว แหล่งที่มา  : […]

‘โรโฮ’ ซูฮก ‘ดิ มาเรีย’ แข้งพรสวรรค์สูงสุดในทัพผีแดง

‘โรโฮ’ ซูฮก ‘ดิ มาเรีย’ แข้งพรสวรรค์สูงสุดในทัพผีแดง

สำหรับผม นักเตะที่มีพรสวรรค์สูงที่สุดที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดคือ อังเคล ดิ มาเรีย ที่สโมสรเรามีนักเตะที่ยอดเยี่ยม แต่สำหรับผม อังเคล เป็นหนึ่งนักเตะที่ดีที่สุดในทีมและดีที่สุดในโลก มันเป็นปีที่ยากลำบากสำหรับเขา เขามีปัญหาในการปรับตัวบ้างแต่มันก็เป็นเรื่องปกตินะ นักเตะคนไหนย้ายมาสู่ประเทศใหม่และลีกใหม่ก็ต้องปรับตัวเข้าความแตกต่าง และนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ผมมั่นใจว่าเขาจะทำได้ดีขึ้นในอีกหลายเดือนที่จะมาถึงนี้”ทั้งนี้ โรโฮ และ ดิ มาเรีย มีโปรแกรมลงช่วยทีมชาติอาร์เจนตินา ทำศึกโคปา อเมริกา 2015 รอบรองชนะเลิศ พบกับ ปารากวัย ในเช้าวันพุธนี้ (ตามเวลาในประเทศไทย) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 มิ.ย. ว่า มาร์กอส โรโฮ กองหลังทีมชาติอาร์เจนตินา ของ “ปิศาจแดง”   แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น อังเคล ดิ มาเรีย ปีกเพื่อนร่วมชาติ เป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์สูงที่สุดในทีมปิศาจแดง แม้ว่าจะทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังกับฤดูกาลแรกในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ดก็ตาม ดิ มาเรีย ย้ายจาก เรอัล มาดริด มาร่วมทีมปิศาจแดง ในช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว […]

ตะครุบโจรเมายา!ร่วมเดินสายปล้นคืนเดียว7รายรวด

ตะครุบโจรเมายา!ร่วมเดินสายปล้นคืนเดียว7รายรวด

ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งคลี่คลายคดีปล้นต่อเนื่องอยู่นั้น ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบกลุ่มผู้ต้องสงสัยขี่รถ จยย.เป็นกลุ่ม อยู่ที่ซอยเสรีไทย 4 ถนนเสรีไทย แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม ฝ่ายสืบสวนและฝ่ายปราบปราม สน.หัวหมาก รุดไปที่เกิดเหตุ พบกลุ่มวัยรุ่นขี่รถ จยย. 2 คัน พอเห็นว่าตำรวจมาต่างแตกฮือทิ้งรถกระโดดหนีลงไปในคลองแสนแสบ เจ้าหน้าที่ตามจับกุมได้ 1 คน ทราบชื่อ นายธนพัต สายพงษ์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/918 ซ.หทัยราษฎร์ 33 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา อยู่ในอาการมึนเมา รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุปล้นทรัพย์ พร้อมยึดรถ จยย.เอ็มเอสเอ็กซ์ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีบรอนซ์ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ต่อมาเมื่อเวลา 12.30 น. พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร. พ.ต.อ.ศรายุทธ จุณณวัตต์ ผกก.สน.หัวหมาก นำตัวนายธนพัตผู้ต้องหาที่ร่วมกับพวกปล้นทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน มีด และยานพาหนะในการก่อเหตุมาแถลงข่าว […]

จ่อยิงดับนศ. ‘สวนสุนันทา’ แต่งคล้ายช่างกล สันนิษฐานผิดตัว

จ่อยิงดับนศ. ‘สวนสุนันทา’ แต่งคล้ายช่างกล สันนิษฐานผิดตัว

พ.ต.ท.วาสุเทพกล่าวว่า จากการสอบสวนพยาน แวดล้อมเบื้องต้น ทราบว่าผู้ตายพักอยู่ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 96/1 ไม่แน่ชัดว่าผู้ตายกำลังจะไปเรียนหรือจะกลับที่พัก แต่มีพยานยืนยันว่ามีการต่อสู้กันก่อน และญาติของผู้ตายยืนยันว่า ผู้ตายใส่แหวนทอง แต่หลังเกิดเหตุทรัพย์สินสูญหายไป ตอนนี้ตั้งประเด็นการตายเอาไว้หลายประเด็น ทั้งเรื่องส่วนตัว ชิงทรัพย์ และยิงผิดตัว เพราะผู้ตายแต่งตัวคล้ายนักเรียนช่างกล ใส่หัวเข็มขัดของโรงเรียนช่างกลชุมพร ส่วนวิทยาลัยเทคโนโลยีพระรามหกจะเปิดเทอมในวันที่ 30 มิ.ย.นี้ ต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดของวิทยาลัยฯ และตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี เพื่อใช้เป็นหลักฐานสำคัญในการจับกุมต่อไป อีกรายหนึ่ง เมื่อเวลา 20.00 น. ร.ต.ท.เลิศฤทธิ์ ราชโรจน์ พงส.สน.หัวหมาก ไปตรวจสอบเหตุ กลุ่มนักเรียนต่างสถาบันไล่ยิงกันบริเวณศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า ซอยรามคำแหง 127 ถนนรามคำแหง แขวงและเขตสะพานสูง พบร่างนายชลธี หมวดดำ อายุ 17 ปี นักเรียนโรงเรียนเทคโนโลยีบางกะปิ ถูกยิงเข้าที่ลำตัวด้วยกระสุนไม่ทราบขนาด 6 นัด บาดเจ็บสาหัสก่อนไปเสียชีวิตที่ รพ.การุญเวช พ.ต.ท.ชัยธนันท์ จิรปิยเศรษฐ์ รอง ผกก.สส.สน.หัวหมาก กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายนั่งซ้อนท้ายรถ จยย.ของเพื่อนเพื่อเดินทางกลับบ้าน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุมีคนร้ายสวมหมวกกันน็อกเต็มใบปิดบังใบหน้า ขี่รถ […]

ฮีโร่ปารากวัย เศร้า ลุงหัวใจวายตายตอนฉลองชัยนัดโค่นแซมบ้า

ฮีโร่ปารากวัย เศร้า ลุงหัวใจวายตายตอนฉลองชัยนัดโค่นแซมบ้า

ที่เป็นคนยิงตีเสมอในเวลาปกติและเป็นฮีโร่ยิงจุดโทษชี้ขาดพาทีมเข้ารอบตัดเชือกไปเจอกับ อาร์เจนตินา ต้องพบกับข่าวร้ายหลังจบเกมเมื่อทราบว่า อีร์ราซาบัล มานูเอล วัย 44 ปี ซึ่งเป็นคุณลุงของเขา เสียชิวิตระหว่างฉลองชัยชนะให้กับหลานสุดที่รักจากอาการหัวใจวายเฉียบพลันกอนซาเลซ โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า “ทำไมต้องเป็นวันนี้ครับคุณลุง? ทำไม? คุณลุงจากผมไปจากอาการหัวใจวายเฉียบพลันเพราะผมมอบความสุขอันมหาศาลนี้ให้คุณลุงอย่างนั้นเหรอครับ ผมไม่อยากจะเชื่อเลย” สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 มิ.ย. ว่า เดร์ลิส กอนซาเลซ ปีกทีมชาติปารากวัย ต้องเจอกับข่าวร้ายหลังยิงจุดโทษเขี่ยบราซิล ตกรอบ 8 ทีมโคปา อเมริกา 2015  เมื่อคุณลุงของเขาต้องมาเสียชีวิตเพราะหัวใจวายเฉียบพลันระหว่างฉลองชัยชนะหลังจบเกมดังกล่าวอยู่ที่บ้านเกิดเกมรอบ 8 ทีมสุดท้ายของศึกโคปา อเมริกา เมื่อวันเสาร์ที่ 27 มิ.ย.  บราซิล เสมอ ปารากวัย ในช่วง 90 นาทีไป 1-1 ต้องตัดสินด้วยการดวลจุดโทษ  ผลปรากฏว่า ปารากวัย เอาชนะไปได้ 5-4 ซึ่ง กอนซาเลซ แหล่งที่มา  :  ไทยรัฐ

เจอร์ราร์ด ถึงแอลเอ แฟนบอลต้อนรับสุดอบอุ่น

เจอร์ราร์ด ถึงแอลเอ แฟนบอลต้อนรับสุดอบอุ่น

สำหรับ เจอร์ราร์ด วัย 35 ปี ตัดสินใจอำลาทีมเวอร์พูลหลังหมดสัญญาหลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา หลังค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์มายาวนานถึง 17 ปี โดยล่าสุดอดีตกัปตันขวัญใจเดอะค็อปเดินทางมาถึงสนามบินนครลอสแองเจลิสเป็นที่เรียบร้อย ท่ามกลางแฟนๆที่มารอขอถ่ายรูป ขอลายเซ็น กันอย่างอบอุ่น ทั้งนี้ คาดว่า เจอร์ราร์ด จะได้ลงประเดิมสนามในศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐฯ ให้กับต้นสังกัดใหม่อย่าง แอลเอ กาแล็กซี ในเกมพบ คลับ อเมริกา วันเสาร์ที่ 11 ก.ค. นี้สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 มิ.ย. ว่า  สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษ และ อดีตกัปตันทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล พร้อมด้วย อเล็กซ์ เคอร์เรน ภรรยาสุดที่รัก เดินทางถึงสนามบินนครลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนบอลมารอต้อนรับอย่างอบอุ่น แหล่งที่มา  :  ไทยรัฐ