ปรับลดราคipad

ปรับลดราคipad

สินค้ารุ่นเก่าของ apple ในจำพวก ipad มีการปรับลดราคา มันเป็นเรื่องปรกติที่เก่าไปใหม่มาทำให้ราคาสินค้าเก่าต้องลดงั้นคงขายไม่ได้ สำหรับในกรณีนี้ Apple ยัง ยืนยันที่จะขาย iPad Air, iPad mini 2 และ iPad mini ต่อไป สำหรับ iStudio ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า Apple ในไทยก็ย่อมต้องปรับราคาลงให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน รวมถึงราคาใหม่ของ iPad with Retina display (iPad 4) เพื่อโล๊ะทิ้งด้วย สำหรับราคานี้เป็นการปรับเพื่อให้เป็นมาตรฐานเดียวกันกับ Apple Online Store ส่วน iPad รุ่นเก่าที่จะโล๊ะจริง ๆ คือ iPad with Retina display (iPad 4) ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบราคาจริง ๆ แล้วดูเหมือนจะไม่คุ้มค่าต่อราคาเลย เนื่องจากบวกแค่พันกว่าบาทก็จะได้ iPad Air ที่มีประสิทธิภาพและขนาดรวมถึงน้ำหนักที่เบาบางกว่ามากส่วนรุ่นที่แนะนำก็จะเป็น iPad mini […]

คสช. ปัดมีคำสั่งห้าม

คสช. ปัดมีคำสั่งห้าม

คสช. ปัดห้าม “ปู-แม้ว” บินอินเดีย หวั่นโยงการเมือง “วินธัย” แจง คสช.ไม่เคยมีคำสั่งห้ามใดๆ วันที่ 22 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ทำหนังสือขออนุญาตคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางไปที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับ ด.ช.ศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือ น้องไปป์ บุตรชาย ระหว่างวันที่ 19 – 26 ต.ค. 2557 เพื่อไปเที่ยวพักผ่อนช่วงปิดเทอม โดย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะพี่ชาย จะเดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัว มาประเทศญี่ปุ่น เพื่อรับทำไปบุญที่ประเทศอินเดียด้วยนั้น แหล่งข่าวระดับสูงของ คสช. กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่า คสช.ได้ขอร้องให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยกเลิกกำหนดการเดินทางไปประเทศอินเดีย พร้อมกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ว่า ทาง คสช.ไม่ทราบเรื่องดังกล่าว และที่ผ่านมายังไม่มีการพูดถึงเรื่องนี้ ทั้งนี้ คิดว่า คสช.ไม่มีความจำเป็นต้องสั่งห้าม […]

เทียนฉายเล็งดึงคน

เทียนฉายเล็งดึงคน

22 ต.ค.57 นายเทียนฉาย กีระนันทน์ ว่าที่ประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าประชุมคณะกรรมาธิการกิจการสภาปฏิรูปแห่งชาติ (วิป สปช.) ชั่วคราว ถึงกรอบการทำงานในสปช. เบื้องต้นว่า ในจำนวนของคณะกรรมาธิการปฏิรูป ทั้ง 11 ด้านที่กำหนดตามรัฐธรรมนูญ ฉบับชั่วคราว มองว่าสมาชิกสปช. จะรับบทบาทในกรรมาธิการฯ ที่มากกว่า 1 คณะ อีกทั้งควรมีบุคคลภายนอก ทั้งในส่วนของผู้สมัครเข้ารับการสรรหาเป็น สปช. ที่ไม่ผ่านการคัดเลือก และผู้ที่มีความรู้จากภาคส่วนอื่นๆ เข้ามาร่วมทำงานด้วย ส่วนหลักเกณฑ์ที่จะใช้คัดเลือกนั้น เบื้องต้นต้องมีกรอบไว้ ส่วนรายละเอียดจะเป็นวิธีใดนั้นตนยังตอบไม่ได้ เพราะต้องรอการหารือจากที่ประชุม วิปฯ สปช. ก่อน                   นายเทียนฉาย กล่าวด้วยว่าสำหรับการทำหน้าที่ของตนในฐานะว่าที่ประธาน สปช. นั้นยืนยันว่าจะทำหน้าที่อย่างมีอิสระและตั้งใจทำหน้าที่อย่างเต็มที่เพื่อ ไม่ให้ประชาชนผิดหวัง อย่างไรก็ตามยอมรับว่าระหว่างที่ทำงานปฏิรูปอาจจะมีอุปสรรคเข้ามาได้ ทั้งประเด็นภัยธรรมชาติ และภัยการเมือง แต่ไม่อยากให้กังวลในประเด็นดังกล่าว เพราะหน้าที่สำคัญของการปฏิรูปประเทศคือลดความขัดแย้งและสร้างความสมานฉันท์     […]

ซิวชกสาวในห้างดัง

ซิวชกสาวในห้างดัง

จากเหตุการณ์ที่น.ส.นภาพร กาญจนพิทักษ์กุล อายุ 40 ปี ถูกคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์จู่โจมเข้ามาประชิดขณะกำลังจะลงจากรถเก๋งภายในลานจอด ของห้างชื่อดังย่านบางนา ก่อนที่คนร้ายจะกระหน่ำหมัดใส่เหยื่อสาว จนหน้าบวม กรามเบี้ยว ปากฉีก แต่ก็พยายามต่อสู้สุดชีวิต ทำให้คนร้ายเห็นท่าไม่ดี ล่าถอยไป ผู้เสียหายจึงไปแจ้งความที่ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ รวมทั้งโพสต์ความรู้สึกลงในเว็บไซต์ “พันทิป” ถึงเรื่องราวทั้งหมดในทำนองต้องการเตือนภัยผู้หญิง และการไม่เอาใจใส่หรือช่วยเหลือดูแลของห้าง รวมทั้งผ่านมาหลายวันแล้ว แต่คดีไม่คืบหน้าทั้งที่มีหลักฐานจากกล้องวงจรปิด ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลายความคืบหน้า เมื่อวันที่ 21 ต.ค. พล.ต.ต.ธนา ชูวงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.สง่า ธีรศรัณยานนท์ ผกก.สภ.บางแก้ว พ.ต.ท.วรพล กนกวรกิตติ์ รอง ผกก.สสฯ พ.ต.ท.เทิดเกียรติ รักพาณิชย์มณี รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.วรรณพรต ปิ่นปกบุตร และพ.ต.ท.ชนินทร์ เคหะ สว.สส. สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้วคือ นายสมพงษ์ แสงสนั่น อายุ 26 ปี ชาว อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา […]