ซ้อมใหญ่ ‘Bike for Mom’ คึกคัก นายกฯ นำขบวนปั่น

ซ้อมใหญ่ ‘Bike for Mom’ คึกคัก นายกฯ นำขบวนปั่น

นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า วันนี้ ดีใจที่ทุกอย่างเรียบร้อย ประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ขอขอบคุณคนไทยทั้งประเทศ เมื่อวันก่อนได้เข้าเฝ้าฯ กราบบังคมทูลสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ซึ่งพระองค์ทรงปลาบปลื้มที่เห็นคนไทยให้ความสนใจเรื่องการออกกำลังกายมากขึ้น ทั้งนี้ พระองค์ท่านทรงกังวลเรื่องของความปลอดภัย ซึ่งตนได้กราบบังคมทูลว่า เราและรัฐบาล ได้เตือนผู้ขับขี่ทั้งจักรยานและรถยนต์แล้ว ซึ่งพระองค์ท่านอยากให้ทุกคนเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ซึ่งกันและกัน เมื่อถามว่า มีแผนรองรับอะไรบ้าง หากเกิดฝนตกในวันดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ถ้าฝนตกปรอยๆ ก็จะยังขี่อยู่ เว้นเสียแต่ว่าพระองค์ท่านทรงเป็นห่วง ก็จะให้ทหารอากาศ และกรมอุตุนิยมวิทยา ติดตามสภาพอากาศ ถ้าฝนตกหนักอาจต้องมีการชะลอ แต่หากมีอันตรายมากก็แล้วแต่สถานการณ์ ส่วนเรื่องของเส้นทางคงไม่ต้องปรับปรุงอะไรอีก มีแต่การควบคุมขบวน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขี่จักรยานแซงเข้ามาด้านข้างทำไม่ได้ จะทำให้รูปขบวนเสียหาย แต่ละขบวนติดกันไปหมด เพราะทั้งหมดต้องมารับเสด็จ ที่สนามเสือป่า หากใครไม่ไหวก็ให้รอครึ่งทาง พอขบวนกลับค่อยไปต่อท้ายตามมา เมื่อถามว่า วันนี้ซ้อมขี่ 15 กิโลเมตร เป็นอย่างไรบ้าง นายกฯ กล่าวพล.อ.ประยุทธ์ ได้ให้สัมภาษณ์ภายหลังการซ้อมใหญ่ว่า วันนี้เป็นการตรวจความเรียบร้อย ตั้งแต่จุดที่ 1 ลานพระบรมรูปทรงม้า ไล่มาตามลำดับ ระยะทางของการซักซ้อม สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงเป็นกังวลเรื่องการจราจร […]

ดุสิตโพล คนมอง ‘สุเทพ’ แถลงโยงการเมือง จี้นายกฯ แก้ปัญหาปากท้อง

ดุสิตโพล คนมอง ‘สุเทพ’ แถลงโยงการเมือง จี้นายกฯ แก้ปัญหาปากท้อง

อย่างไรก็ตาม เมื่อถามว่า ประชาชนพอใจกับการแถลงข่าวของนายสุเทพหรือไม่? อันดับ 1 ร้อยละ 60.76 มองว่า เฉยๆ เพราะเป็นเรื่องปกติทางการเมือง การแถลงข่าวครั้งนี้มีตัวแทนของ คสช.เข้ามาดูแล มีมาตรา 44 คอยควบคุม ฯลฯ อันดับ 2 ร้อยละ 31.65 ไม่พอใจ เพราะสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ไม่ควรออกมาเคลื่อนไหวหรือสร้างกระแสให้กับสังคม อาจมีผู้ไม่หวังดีใช้กรณีนี้ในการโจมตีรัฐบาล ก่อให้เกิดความแตกแยกมากกว่า ฯลฯ และอันดับ 3 ร้อยละ 7.59 พอใจ เพราะการแถลงเป็นไปด้วยดี ไม่มีการพูดหรือพาดพิงเรื่องการเมือง เน้นเรื่องการทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม และสนับสนุนการทำงานของรัฐบาล ฯลฯ ขณะที่ เมื่อถามว่า อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทำอย่างไร? กับสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน อันดับ 1 ร้อยละ 80.38 อยากให้ เร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจโดยเฉพาะเรื่องปากท้องของประชาชนโดยเร็ว อันดับ 2 ร้อยละ 72.77 อยากให้ ดำเนินการตามโรดแม็ปที่กำหนดไว้ อันดับ 3 ร้อยละ 70.89 อยากให้ บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ควบคุมไม่ให้มีการเคลื่อนไหวทางการเมือง อันดับ 4 ร้อยละ 60.53 อยากให้ปฏิบัติต่อกลุ่มการเมืองต่างๆ ภายใต้มาตรฐานเดียวกัน และอันดับ 5 ร้อยละ 59.25 อยากให้ขจัดปัญหาการทุจริตคอร์รัปชันและผู้มีอิทธิพลให้หมดไป.เมื่อประชาชนคิดอย่างไร? กับ การแถลงข่าวของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ กรณี […]

ชื่นชมสาวมือด้วน วาดภาพเลี้ยงชีพ

ชื่นชมสาวมือด้วน วาดภาพเลี้ยงชีพ

อดีตสาวก่อสร้างรายนี้ยังเผยอีกว่า หลังจากฝึกฝนการวาดรูปและยึดเป็นอาชีพสามารถใช้ชีวิตได้เป็นปกติ ตอนนี้มีครอบครัว สามีเป็นผู้พิการเหมือนกัน เป็นนักกีฬายิงธนูทีมชาติ มีลูก 2 คน ลูกสาวคนโตชื่อ น้องพอใจ อายุ 4 ขวบ ส่วนลูกชายชื่อน้องไชโย อายุ 1 ขวบ 10 เดือน เคยมีคนถามว่าพิการแล้วจะมีลูกทำไม ตนแค่อยากให้ครอบครัวสมบูรณ์ ช่วยเติมเต็มในสิ่งที่ขาดหาย กว่าจะได้ลูกคนแรกต้องรอนานถึง 10 ปี หญิงพิการใจสู้ยังเล่าเรื่องน่าสะเทือนใจ อีกว่า ลูกเคยถามว่า แม่เป็นอะไร ทำไมไม่มีมือ เพราะเห็นแม่ไม่มีมือหยิบจับหรือกอดได้เหมือนคนอื่น ได้พยายามสอนให้ลูกรู้ว่าไฟฟ้าอันตรายแค่ไหน โดยบอกว่าแม่ทำงานแล้วโดนไฟฟ้าช็อตจนมือขาด ลูกอย่าไปโดนไฟฟ้าเหมือนแม่ ลูกก็จะรับรู้ได้ว่ามันอันตราย ทุกวันนี้ตนอยู่เพื่อลูกและครอบครัว รับตัดเย็บเสื้อผ้าอยู่ที่บ้าน และเป็นนักวิชาการประกันสังคม โดยจะเป็นวิทยากรพูดให้กำลังใจผู้พิการจากการทำงาน กลุ่มเพื่อนช่วยเพื่อน สอนตัดเย็บเสื้อผ้าที่ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงาน จ.ปทุมธานี ปัจจุบันที่ศูนย์ฯยังมีคนทำงานได้รับบาดเจ็บจาก เมื่อสอบถามจิตรกรสาวรายนี้ก็เล่าเรื่องราวชีวิตที่ไร้มือ โดยบอกว่าชื่อนางเกสรา อินแก้ว อายุ 35 ปี ทำงานอยู่ที่ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงาน จ.ปทุมธานี และชอบวาดรูปเป็นงานอดิเรก โดยเดิมไม่ได้พิการแบบนี้ และเป็นชาว อ.แก้งค้อ […]

วิกฤติภัยแล้งขยายวงจ่อกรุง ประปาปทุมฯหยุดผลิต

วิกฤติภัยแล้งขยายวงจ่อกรุง ประปาปทุมฯหยุดผลิต

ขณะที่เขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์ มีน้ำกักเก็บเหลือเพียง 3,190 ล้าน ลบ.ม. หรือ 34 เปอร์เซ็นต์ของความจุอ่าง เนื่องจากมีการระบายน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภค และระบบนิเวศจำนวน 17.10 ล้าน ลบ.ม.มีน้ำใช้การได้ 340 ลบ.ม.หรือประมาณ 5 เปอร์เซ็นต์ เช่นเดียวกับเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จ.ลพบุรี มีน้ำไหลเข้าในอ่างเก็บน้ำลดลงจาก 700,000 ลบ.ม. เหลือเพียง 530,000 ลบ.ม. ทำให้ปริมาณน้ำยังคงเหลือเพียง 46 ล้าน ลบ.ม.หรือ 5 เปอร์เซ็นต์ของความจุอ่าง มีน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภค และระบบนิเวศจำนวน 43 ล้าน ลบ.ม. หรือประมาณ 4 เปอร์เซ็นต์ หากไม่มีปริมาณน้ำเพิ่มเติม จะเหลือน้ำระบายได้อีกเพียง 33 วัน ส่วนเขื่อนแควน้อย–บำรุงแดน จ.พิษณุโลก วิกฤติต่อเนื่องยังไม่มีน้ำไหลเข้า แต่มีการระบายน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภค และระบบนิเวศ วันละ 1.73 ล้าน ลบ.ม. ทำให้เหลือน้ำในอ่างเก็บน้ำ 101 […]

ซุ่มยิงหนุ่มติดป้ายโฆษณาดับ คาดเอี่ยวธุรกิจไม่เปิดเผย

ซุ่มยิงหนุ่มติดป้ายโฆษณาดับ คาดเอี่ยวธุรกิจไม่เปิดเผย

จากการตรวจที่เกิดเหตุ พบกุญแจรถยนต์นิสสันของผู้เสียชีวิต ตกอยู่ห่างจากศพเล็กน้อย และจากการตรวจค้นภายในรถยนต์ปิกอัพ พบอุปกรณ์เสพยาบ้าจำนวนหนึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายกิตติพงษ์ มีอาชีพรับจ้างติดป้ายโฆษณาในเขตพื้นที่ปราจีนบุรี ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถคันดังกล่าว ไปติดป้ายโฆษณา กระทั่งค่ำจึงขับรถกลับบ้านพัก ขณะลงจากรถ กำลังจะปิดประตู ได้ถูกคนร้ายที่ซุ่มรออยู่ในที่มืดใช้อาวุธปืนยิงใส่ด้านหน้า จำนวน 1 นัด ทำให้นายกิตติพงษ์ล้มลง และเสียชีวิตคาที่ ก่อนคนร้ายวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์ที่ขับมารับหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุอาจมาจากธุรกิจไม่เปิดเผย เนื่องจาก นายกิตติพงษ์ มีประวัติเคยต้องโทษคดียาเสพติดเมื่อปี 2556 ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป เมื่อเวลา 22.45 น. วันที่ 9 ก.ค. 58 ร.ต.อ.เฉลิม บุญสิทธิ์ ร้อยเวร สภ.เมืองปราจีนบุรี รับแจ้งมีเหตุผู้เสียชีวิตถูกยิง บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 69 หมู่ 11 ต.โนนห้อม อ.เมืองปราจีนบุรี หลังสถานีรถไฟโคกมะกอก จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประโชติ กันหะ ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี พ.ต.ท.วรวุฒิ สุวรรณวิก รอง ผกก.สส. หน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน แพทย์โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร […]

สระแก้ว ภัยแล้งขยายวง 9 อำเภอ แต่อ่างเก็บน้ำ ยังไม่วิกฤติ ช่วงนี้

สระแก้ว ภัยแล้งขยายวง 9 อำเภอ แต่อ่างเก็บน้ำ ยังไม่วิกฤติ ช่วงนี้

นายก อบต.โนนหมากมุ่น กล่าวว่า สำหรับภัยแล้ง ของตำบลโนนหมากมุ่น ยังไม่เข้าข่ายวิกฤติ ส่วนน้ำอุปโภค บริโภค อบต.ช่วยนำรถไปแจกจ่ายตามปกติ เพื่อนำรถน้ำไปเติมให้กับประปาหมู่บ้าน เพื่อให้ประชาชนได้ไว้ใช้สอย เนื่องจากภัยแล้งส่งผลกระทบกับประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ จึงได้นำเงินเบี้ยผู้สูงอายุ มาแจกจ่ายถึงหมู่บ้าน เพื่อเป็นกระต้นเศรษฐกิจในพื้นที่ดังกล่าว เช้าวันนี้ นายวันชัย ไพเราะ นายก อบต.โนนหมากมุ่น อำเภอโคกสูง กล่าวว่า สำหรับพื้นที่ อบต.โนนหมากมุ่น อำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว ภัยแล้งขยายวงกว้าง ทั้งตำบลต้องการน้ำฝนให้พืชผลการเกษตร เช่น อ้อย มันสำปะหลัง ข้าว และพืชอื่น ส่วนพื้นที่ปลูกอ้อยกำลังมีปัญหา ต้องการน้ำฝนตกลงใส่อ้อย ไม่เช่นนั้น อ้อยจะต้องยืนต้นตายอย่างแน่นอน ส่วนสระกักเก็บน้ำ ในความรับผิดชอบของ อบต.ก็ตื้นเขินต้องลอกใหม่ในพื้นที่ คลองน้ำธรรมชาติ ปัจจุบันเหลือปริมาณน้ำในสระน้ำเริ่มแห้งขอด ประชาชนส่วนใหญ่อาศัยน้ำทำเกษตรกรรม ได้แก่ ปลูกข้าว ปลูกมันสำปะหลัง ปัจจุบันยังเหลือปริมาณน้ำในคลองกักเก็บน้ำ ไม่เพียงพอที่จะแจกจ่ายให้เกษตรกรได้ใช้สอยในช่วงนี้ อย่างไรก็ตาม มีเกษตรกรที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ ที่ประสบปัญหาแห้งแล้ง ได้แก่ พื้นที่ อำเภอโคกสูง ตามแหล่งน้ำธรรมชาติ […]

ยาวไป  ‘สวอนซี’ จับ ‘เชลวีย์’ ต่อสัญญาถึงปี 2019

ยาวไป ‘สวอนซี’ จับ ‘เชลวีย์’ ต่อสัญญาถึงปี 2019

ล่าสุดจากแถลงการณ์ของเว็บไซต์สวอนซี ระบุว่า จอนโจ เชลวีย์ จะขยายสัญญาค้าแข้งในถิ่นลิเบอร์ตี สเตเดียมต่อไปอีก 2 ปีหลังสัญญาฉบับเก่าของเขาจะหมดลงใน 2 ปีหน้า ส่งผลสัญญาของเชลวีย์จะหมดลงหลังจบปี 2019 เลยทีเดียวสำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ก.ค. ว่า “หงส์ขาว” สวอนซี ซิตี้ จัดการต่อสัญญาให้กับ จอนโจ เชลวีย์ มิดฟิลด์ตัวหลักของทีมเพิ่มอีก 2 ปีจนกระทั่งถึงปี 2019 เรียบร้อย แข้งวัย 23 ปี ย้ายจากลิเวอร์พูลมาเล่นยังถิ่น ลิเบอร์ตี สเตเดียม เมื่อปี 2013 ก่อนจะยึดตัวหลักในทีมเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน โดยฤดูกาลที่ผ่านมาเจ้าตัวก็โชว์ผลงานได้ไม่ขี่้เหร่เป็นส่วนสำคัญพาทีมรั้งอันดับ 8 ของตาราง โดยยิง 3 ประตูจาก 35 เกมที่ลงสนาม แหล่งที่มา  :  ไทยรัฐ

ฟาน กัล’ เอาจริง สั่งผีแดงเดินหน้าคว้า ‘รามอส-โอตาเมนดี

ฟาน กัล’ เอาจริง สั่งผีแดงเดินหน้าคว้า ‘รามอส-โอตาเมนดี

สำหรับ ปิศาจแดง ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับ นิโคลัส โอตาเมนดี เมื่อเดือนที่แล้ว แต่การเจรจากับบาเลนเซียดูจะเงียบๆ ลงไป หลังจากยูไนเต็ดมีข่าวกับ เซร์คิโอ รามอส แต่ก็มีข่าวว่า เรอัล มาดริด ทำการบอกปัดข้อเสนอ 29 ล้านปอนด์ จากยูไนเต็ดไปเรียบร้อย อย่างไรก็ตามล่าสุด มีรายงานว่า ฟาน กัล ได้สั่งให้ เอ็ด วูดเวิร์ด ประธานบริหารของปิศาจแดง เดินหน้าเต็มกำลังเพื่อปิดดีลคว้าทั้ง รามอส และ โอตาเมนดี มายังถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ให้ได้ในช่วงซัมเมอร์นี้ ทั้งนี้ คาดกันว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจต้องทุ่มเงินเกือบ 100 ล้านปอนด์ หากหวังจะคว้าทั้ง 2 คนมาร่วมทัพ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับแนวรับของทัพปิศาจแดงที่ไม่ค่อยคงเส้นคงวานับตั้งแต่ เนมันยา วิดิช และ ริโอ เฟอร์ดินานด์ ย้ายออกจากทีมไปสำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ก.ค. ว่า หลุยส์ ฟาน กัล […]